0911 795 282
Liên hệ Zalo

Hiển thị tất cả 8 kết quả

GĂNG TAY PHÒNG SẠCH

1. Găng tay phòng sạch là gì?

Găng tay phòng sạch là bảo hộ lao động trong phòng sạch, tiếng anh gọi là clean room gloves. Là sản phẩm có đặc điểm không phát sinh bụi trong quá trình sử dụng và an toàn với các linh kiện điện tử.

Găng tay được cấu tạo từ các vật liệu chống tĩnh điện. Vật liệu có khả năng chống lại sự tích tụ điện, có điện trở nằm trong khoảng 106  – 10Ω và giải phóng điện tích trên bề mặt.

Tĩnh điện là sự mất cân bằng điện tích trên bề mặt vật liệu có điện trở suất cao.

ESD (Electrostatic Discharge) là sự phóng điện tích tức thời, do sự chênh lệch điện thế giữa 1 vật chứa tĩnh điện và 1 vật khác đặt gần nó.

Vì thế găng tay chống tĩnh điện là bảo hộ lao động cần thiết trong những phòng sạch có yêu cầu khắt khe.

Để đảo bảo tiêu chuẩn lao động trong phòng sạch ngoài ra cần phải có giày phòng sạch, quần áo phòng sạch và các dụng cụ bảo hộ khác.

Vì mục đích sử dụng hay văn hóa vùng miền ở Việt Nam, nên sản phẩm có tên gọi khác là: bao tay phòng sạch, bao tay tĩnh điện, bao tay chống tĩnh điện, găng tay chống tĩnh điện, găng tay tĩnh điện

2. Các loại găng tay phòng sạch thường sử dụng

2.1 Găng tay phòng sạch phủ PU

PU là chất liệu nhân tạo, có cấu tạo từ các phân tử polymer. Có đặc tính dẻo, chống bào mòn, không phát sinh bụi. Có độ bền, tăng ma sát, và dễ dàng phủ lên găng tay vải.

Găng tay phủ PU là loại găng tay có cấu tạo từ polyester, nylon, sợi carbon có phủ 1 lớp PU.

Các loại găng tay phủ PU dùng trong phòng sạch:

  • Găng tay phủ PU lòng bàn tay:  Găng tay phủ PU lòng bàn tay là một loại găng tay bảo hộ lao động được làm từ chất liệu vải sợi poly và được phủ thêm một lớp nhựa PU (polyurethane) ở lòng bàn tay. Lớp nhựa PU có khả năng chống mài mòn, chống trơn trượt, chống thấm nước và chống tĩnh điện. Găng tay phủ PU lòng bàn tay thường được sử dụng trong các ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao như lắp ráp linh kiện, sản xuất điện tử, phòng sạch, xây dựng, làm vườn, vv. Găng tay phủ PU lòng bàn tay có nhiều size và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người dùng.
Găng tay phủ PU lòng bàn tay
Găng tay phủ PU lòng bàn tay
  • Găng tay phủ PU đầu ngón tay: Găng tay Poly phòng sạch phủ PU đầu ngón tay là loại găng tay bảo hộ lao động có chất liệu vải polyester và được phủ một lớp nhựa PU (polyurethane) ở vị trí các đầu ngón tay. Lớp nhựa PU giúp cải thiện khả năng bám dính, chống mài mòn, chống tĩnh điện và chống thấm nước. Găng tay Poly phòng sạch phủ PU đầu ngón tay thường được sử dụng trong các ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao như điện tử, bán dẫn, phòng sạch, vv. Găng tay Poly phòng sạch phủ PU đầu ngón tay có nhiều size và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người dùng.
Găng tay phòng sạch phủ PU đầu ngón tay
Găng tay phòng sạch phủ PU đầu ngón tay
  • Găng tay chống tĩnh điện phủ PU bàn: Găng tay phòng sạch polyester chống tĩnh điện phủ pu lòng bàn tay là loại găng tay bảo hộ lao động có chất liệu vải polyester pha sợi carbon và được phủ một lớp nhựa PU (polyurethane) ở vị trí lòng bàn tay. Lớp nhựa PU giúp cải thiện khả năng bám dính, chống mài mòn, chống tĩnh điện và chống thấm nước
Găng tay chống tĩnh điện phủ bàn
Găng tay chống tĩnh điện phủ bàn
  • Găng tay chống tĩnh điện phủ PU ngón tay:  Găng tay polyester chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón tay là loại găng tay bảo hộ lao động có chất liệu vải polyester pha sợi carbon và được phủ một lớp nhựa PU (polyurethane) ở vị trí các đầu ngón tay. Lớp nhựa PU giúp cải thiện khả năng bám dính, chống mài mòn, chống tĩnh điện và chống thấm nước. Găng tay polyester chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón tay thường được sử dụng trong các ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao như điện tử, bán dẫn, phòng sạch
Găng tay chống tĩnh điện phủ PU ngón tay
Găng tay chống tĩnh điện phủ PU ngón tay

2.2 Găng tay phòng sạch vải Polyester:

Vải Polyester Là một loại sợi tổng hợp có khả năng chống bụi, chống nhăn, chống kéo dãn, không bị co khi giặt, dễ dàng làm sạch, độ bền cao, giá cả tiết kiệm.

Găng tay vải Polyester hay còn được gọi là bao tay chống tĩnh điện là một dạng bao tay được may từ vải polyester, ứng dụng nhiều trong các phòng sạch vì đặc tính không phát sinh bụi. Găng tay có độ mềm mại, mỏng, độ bám dính cao không trơn trượt giúp đôi tay linh hoạt trong thao tác làm việc.

Các loại khăn lau phòng sạch vải polyester tại Furich VN

  • Găng tay vải siêu mịn:  80% Polyester và 20% Nilon. Găng tay có đặc tính mềm mịn, không phát tán bụi.
Găng tay siêu mịn vải thun trắng
Găng tay siêu mịn vải thun trắng

2.3 Găng tay phòng sạch Nitrile

Găng tay Nitrile có cấu tạo từ cao su tổng hợp, bền với các dung môi trong sản xuất. Sản phẩm thường có 2 màu xanh dương và trắng, có kích thước 9inch, 12inch

Găng tay Nitrile 12inch
Găng tay Nitrile 12inch

3. Găng tay phòng sạch tại Furich VN

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các lại găng tay và các vật tư tiêu hao sử dụng trong trong phòng sạch. Các sản phẩm găng tay chống tĩnh điện tại Furich luôn đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng trong các công ty sản xuất điện tử vi mạch, kính quang học, thiết bị dụng cụ y tế. Đến với chúng tôi các bạn sẽ luôn an tâm bởi sự nhiệt tình, tận tâm, và chất lượng sản phẩm.

Xem thêm quần áo phòng sạch tại Furich VN